Lễ Ra Mắt Viện Nghiên Cứu IRE

Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập, Công ty Exima đã chính thức công bố ra mắt Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục và Kinh tế Exima (Viện IRE).

Ngày 17/11/2019 tại Khách Sạn Tân Sơn Nhất, 200 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, Công ty Thẩm Định Giá EXIMA đã kỷ niệm 11 năm thành lập. Trong sự kiện này, Công ty EXIMA cũng đã giới thiệu ra mắt Viện Nghiên cứu phát triển Giáo dục và Kinh tế EXIMA, viết tắt là Viện  IRE.

Sau 11 năm hoạt động, công ty đã ghi nhận những thành quả đáng khích lệ. Chỉ tính trong năm 2019, Exima đã phát hành gần 10.000 chứng thư giá trị cho các nhóm mục đích: Vay vốn, xử lý nợ, mua sắm mới, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, tư vấn cho thuê, bồi thường giải phòng mặt bằng, thu tiền sử dụng đất phục vụ cho công tác điều tra, xét xử , thi hành án…Đây cũng là dịp để công ty EXIMA tri ân những giáo sư từ các trường đại học đã hợp tác trong công tác với công ty trong thời gian vừa qua.

Trong quá trình hoạt động, Công ty EXIMA đã có sự hợp tác từ các chuyên gia đầu ngành trong các trường đại học từ nhiều lĩnh vực. Điều này đã thôi thúc chúng tôi mạnh dạn đề xuất thành lập Viện Nghiên cứu phát triển Giáo dục và Kinh tế EXIMA(Viện IRE) để tập hợp và triển khai những kết quả nghiên cứu vào thực tế.

Các thành viên hội đồng giáo dục của viện IRE

thành viên hội đồng giáo dục IRE

Các thành viên hội đồng kinh tế Viện IRE

Thành viên hội đồng kinh tế IRE

Viện IRE với nhiệm vụ chính là nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào các đề tài nghiên cứu Tâm lý học, Giáo dục học và chuyên biệt.  Song song đó, công ty cũng nghiên cứu xây dựng và phát triển hệ thống thông tin ngân hàng dữ liệu, lưu trữ điện tử, tư vấn sở hữu trí tuệ, môi giới chuyển giao công nghệ, đánh giá công nghệ, đào tạo tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, hợp tác trong và ngoài nước theo lĩnh vực đăng ký. Viện IRE sẽ do PGS. TS Nguyễn Thị Kim Anh làm Viện trưởng với sự tham gia nghiên cứu, hợp tác của của các GS và chuyên gia của trường Đại học Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Phần Lan, Hàn Quốc, Đài Loan…

Những thực tế đang tồn tại.

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Kim Anh, Viện trưởng Viện IRE, hiện nay ở Việt Nam đang có sự lệch pha giữa những công trình nghiên cứu và nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, trong nhiều năm làm quản lý giáo dục đồng thời là nhà nghiên cứu chúng tôi cũng thấy được rằng việc một số cá nhân có những ý tưởng hay những họ lại thiếu nguồn lực và thiếu định hướng để chuyển ý tưởng đó thành đề tài nghiên cứu có kết quả. Viện IRE ra đời với nhiệm vụ không những chỉ giúp triển khai các thành quả nghiên cứu đã có, mà còn giúp kết nối giữa những người có ý tưởng tốt với các nhà tài trợ mong muốn nhận được những quả ngọt từ đội ngũ các chuyên gia.

Những điều kỳ vọng của Viện IRE

Với những gì đã tồn tại trong thực tế, Viện IRE ra đời với sứ mệnh là gắn liền kết quả nghiên cứu với sự phát triển của xã hội, triển khai những thành quả trong phòng thí nghiệm vào thực tế. Theo sự đánh giá của những chuyên gia trong buổi ra mắt, họ rất kỳ vọng Viện IRE sẽ trở thành một chiếc cầu nối liền khoản cách giữa nhà nghiên cứu và nhà khoa học.

Phát biểu của Thạc Sỹ Nguyễn Ngọc Châu, Viện phó Viện IRE